Di dời nhà máy và thiết bị

Việc thay đổi địa điểm sản xuất khi doanh hay mở rộng quy mô sản xuất đòi hỏi có thể phải di dời một phần hoặc cả nhà máy và các thiết bị máy móc. Để thực hiện việc này đòi hỏi chi phí vận chuyển lớn, tốn nhiều thời gian và công sức, có thể còn gây gián đoạn quá trình sản xuất. Vì vậy, khi các nhà quản lý đang có ý định này cần phải tìm được một đơn vị vận chuyển có đủ năng lực và phù hợp với yêu cầu.

1. Các yêu cầu khi di dời nhà máy và thiết bị

 

Việc di dời sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn hoặc một lần, tùy theo yêu cầu của khách hàng.

  • Những nhà máy mới được xây dựng và thiết kế theo định dạng mô-đun: các bộ phận máy móc dễ dàng tách rời và ghép lại với nhau, vận chuyển và lắp đặt đều nhanh chóng, hiệu quả, an toàn.
  • Những các nhà máy thiết kế kiểu cũ thì không như vậy nên tháo dỡ, vận chuyển, lắp đặt rất khó khăn. Vì vậy cần phải xử lý các cấu kiện rất cẩn thận suốt toàn bộ quá trình từ chuẩn bị tới vận chuyển, bàn giao

Vị trí nhà máy và bãi giao hàng luôn là yếu tố quan trọng trong các dự án di dời nhà máy. Vị trí nhà máy trong khu vực công nghiệp, làng quê hay đô thị sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch lấy hàng, phương thức vận chuyển, đi cùng với quy định an toàn và thời gian gián đoạn sản xuất bao lâu
 

2. Các yếu tố đánh giá một nhà vận chuyển đạt yêu cầu

 

Không giống với việc vận chuyển các hàng hóa thông thường, việc di dời nhà máy và thiết bị máy móc yêu cầu phải được thực hiện bởi một đơn vị có kinh nghiệm và năng lực về:

- Đội xe

- Đội công cụ

- Đội công nhân làm việc

- Thời gian dự kiến triển khai
 


Ảnh: Mooc Thủy lực tự hành SPMT

 

3. PPL cung cấp giải pháp đa dạng và toàn diện cho các dự án

 

PPL cung cấp giải pháp đa dạng từ di dời toàn bộ nhà máy hoàn chỉnh tới vận chuyển từng thiết bị máy móc từ nơi sản xuất tới xưởng vận hành, đảm bảo an toàn cho thiết bị với chi phí tối ưu và thời gian tối thiểu.

 

Để thực hiện di dời nhà máy an toàn và hiệu quả là sự kết hợp cả yếu tố con người và máy móc thiết bị hiện đại cùng với sự am hiểu chuyên sâu để đưa ra giải pháp cho bất cứ yêu cầu di dời nhà máy, thiết bị nào, và sẽ hoàn thành một cách an toàn, tối ưu chi phí và đúng tiến độ. PPL có:

  • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm

  • Phương tiện chuyên dụng hiện đại, đa dạng và đầy đủ: Xe đầu kéo MAN, rơ mooc, mooc rút, mooc lùn, rơ mooc thủy lực tự hành SMPT, rơ mooc tự hành SPT,… là một số trong rất nhiều thiết bị hiện đại của PPL.

  • Tất cả các trang thiết bị chuyên dụng đều thường xuyên được kiểm tra và bảo dưỡng để đảm bản an toàn.

 

Ảnh: Vận chuyển thiết bị cho nhà máy Formosa Hà Tĩnh.
 

Ảnh: Đội ngũ chuyên gia và thiết bị của PPL

 

Tại Việt Nam, PPL đã vận chuyển toàn bộ thiết bị của Formosa Hà Tĩnh từ cảng Vũng Áng đến bãi công trình. Chúng tôi đã hoàn thành sớm hơn kế hoạch dự định 15%. Quan trọng nhất, rơ mooc thủy lực tự hành SMPT phát huy được khả năng vận chuyển an toàn đối với hàng siêu trường siêu trọng nhất là trong khu vực khu công nghiệp.

 

Liên hệ: Trụ sở chính:

Địa chỉ: Lầu 5A, Tòa nhà Master Building, số 41–43 Trần Cao Vân, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM

Số điện thoại: (+84) 283 823 2828 | Fax: (+84) 283 823 2626

Email: info@ppl.com.vn

Website: www.ppl.com.vn

 

 
Nội dung

Dự án liên quan