Bộ Công Thương nói gì về dự án điện gió ngoài khơi Phú Cường Sóc Trăng (giai đoạn 2)?

29/10/2022
Dự án điện gió ngoài khơi Phú Cường Sóc Trăng (giai đoạn 2) chưa nằm trong quy hoạch phát triển điện lực quốc gia; phạm vi, thời điểm khảo sát lắp đặt lidar đo gió phải đảm bảo tuyệt đối vấn đề quốc phòng, an ninh.
Nội dung

Ngày 26/10, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết ngày 24/10 vừa qua bộ này đã có văn bản phản hồi Bộ Tài nguyên và Môi trường liên quan đến dự án điện gió ngoài khơi tại tỉnh Sóc Trăng do Công ty TNHH Mainstream Phú Cường đề xuất.

Trước đó, ngày 3/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã gửi văn bản đến Bộ Công Thương và các bộ, ngành liên quan đề nghị tham gia ý kiến về đề xuất xin lắp đặt lidar đo gió trên biển phục vụ dự án nhà máy điện gió ngoài khơi Phú Cương Sóc Trăng (giai đoạn 2) của Công ty TNHH Mainstream Phú Cường.

Ảnh minh họa

Qua rà soát, Bộ Công Thương khẳng định dự án điện gió ngoài khơi tỉnh Sóc Trăng do Công ty TNHH Mainstream Phú Cường đề xuất, có công suất khoảng 1.000MW chưa có trong quy hoạch phát triển điện lực quốc gia đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Theo quy định Điều 11 của luật Điện lực thì đầu tư phát triển điện lực phải phù hợp với quy hoạch phát triển điện lực. Vì vậy, dự án này chỉ được triển khai đầu tư khi được duyệt trong quy hoạch điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2045.

Bình luận