Vận chuyển thiết bị điện gió cho các dự án tại Việt Nam

Việt Nam là quốc gia có những điều kiện tự nhiên tốt nhất châu Á để phát triển các dự án điện gió ngoài khơi với đường bờ biển dài hơn 3000km. Mỗi tháp điện gió được tạo thành từ nhiều cấu kiện thiết bị khác nhau, như cánh quạt, trụ điện, tuabin, nacelle….  Việc vận chuyển thiết bị điện gió đến các khu dự án điện gió luôn đòi hỏi các chủ đầu tư phải có những giải pháp và phương tiện để đảm bảo an toàn và đúng tiến độ.

những khó khăn trong việc vận chuyển thiết bị điện gió

Sự đa dạng của các cấu kiện, thiết bị điện gió với kích thước quá khổ quá tải là một trong những thách thức đối với các đơn vị vận chuyển, đặc biệt đối với cơ sở hạ tầng giao thông đầy khó khăn tại Việt Nam. Một số dự án điện gió được đặt tại những nơi có các cung đường không phù hợp để vận chuyển thiết bị điện gió có kích cỡ quá khổ quá tải. Ngoài ra điều kiện thời tiết cũng là một trong các trở ngại khi vận chuyển thiết bị điện gió.

Mỗi cấu kiện thiết bị điện gió đều được nhập khẩu từ nước ngoài về, được đo đạt, thiết kế với kích thước chuẩn và đồng bộ với nhau để có thể vận hành dự án điện gió một cách an toàn và thuận lợi. Việc đảm bảo vận chuyển an toàn và đúng thời hạn cho các cấu kiện thiết bị điện gió sẽ giúp cho các nhà đầu tư tiết kiệm được tối đa chi phí, giúp cho dự án điện gió được hoàn thành đúng tiến độ.

Vận chuyển thiết bị điện gió vào bãi dự án điện gió Đắk Nông
Vận chuyển thiết bị điện gió vào bãi dự án điện gió Đắk Nông

Để đảm bảo vận chuyển thiết bị điện gió an toàn, công ty PPL có những thiết bị vận chuyển tháo lắp chuyên dụng như đầu kéo man chuyên dụng (sức kéo 250T/64Hp), Rơ mooc thủy lực tự hành 64 trục (SPMT,SPT) để hoàn thành được công việc tháo lắp và vận chuyển. Chúng tôi tiến hành khảo sát, tính toán, chạy thử và đưa ra phương án tối ưu. Hơn nữa, khi gặp vấn đề về giao thông khi đi qua khu dân cư, trạm thu phí, chúng tôi chủ động liên hệ cùng các đơn vị có thẩm quyền để vận chuyển thiết bị điện gió an toàn và thuận lợi.

Hạ cánh tuabin thiết bị điện gió vào bãi dự án điện gió Đắk Nông
Hạ cánh tuabin thiết bị điện gió vào bãi dự án điện gió Đắk Nông

Bên cạnh đó, chúng tôi đang thực hiện vận chuyển thiết bị điện gió cho các dự án điện gió tại Việt Nam như: Dự án điện gió Daknong (Sinotrans, Sungrow): 81 trụ, Dự án điện gió Gialai ((Ila)(Megamove):  28 trụ chạy cánh, dự án điện gió Kontum (CMEC): 18 trụ và dự án điện gió Daklak (CMEC): 73 trụ, Dự án Hướng Linh 3 và 4 (Rong tua): 19 trụ chỉ làm cánh và nacelle, Dự án khe xanh Amaccao: tập đoàn Amaccao: 12 trụ.

Hạ cánh tuabin thiết bị điện gió vào bãi dự án điện gió Đắk Nông
Hạ cánh tuabin thiết bị điện gió vào bãi dự án điện gió Đắk Nông

Mặc dù ngành công nghiệp năng lượng điện gió đã phát triển được nhiều năm trên thế giới, tuy nhiên nó chỉ mới được chú trọng đầu tư phát triển một vài năm trở lại đây tại Việt Nam. Ngành công nghiệp này sẽ sớm trở thành trọng điểm tại Việt Nam trong tương lai, nhờ vào các chính sách hỗ trợ của Chính Phủ, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nắm bắt được xu hướng đó, chúng tôi đã đầu tư những phương tiện chuyên dụng cùng đội ngũ công nhân viên, thủy thủ dày dặn kinh nghiệm để có thể vận chuyển thiết bị điện gió cho các dự án điện gió tại Việt Nam.

Năng lượng điện gió là một ngành công nghiệp đặc thù, với mỗi dự án điện gió đều có những vấn đề thực tiễn khác nhau. Chúng tôi cung cấp những giải pháp tối ưu nhất đối với mỗi dự án để giảm thiểu chi phí cũng như vận chuyển thiết bị điện gió đến công trình đúng tiến độ. Chúng tôi giúp quý khách hàng khảo sát, tính toán, làm việc với các đơn vị có thẩm quyền, giải quyết các thủ tục hải quan, vận chuyển, giám sát toàn bộ quá trình.

Là một đơn vị được đánh giá cao về chuyên môn, Công ty TNHH MTV Thương Mại & Tiếp Vận Bảo Tín (PPL) đưa những giải pháp logistics toàn diện và tối ưu nhất, cam kết với việc chuyển hàng an toàn, đúng hạn, tối ưu chi phí và vượt kì vọng của quý khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *