Sika công bố giải pháp năng lượng điện gió

01/11/2022

Tại triển lãm Năng lượng điện gió ASEAN 2022 tại TP.HCM, Sika giới thiệu chuỗi giải pháp xây dựng và hoàn thiện từ móng đến cánh quạt trụ điện gió, đóng góp gia tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo trong cơ cấu nguồn điện của Việt Nam.

Nội dung

Việt Nam có đường bờ biển dài với 3.260km, thuận lợi phát triển năng lượng điện gió. Tính đến quý 1.2022, Việt Nam là quốc gia dẫn đầu khối ASEAN về quy mô cũng như tỷ lệ các nguồn điện gió và điện mặt trời, chiếm tới 27% tổng công suất. Bên cạnh đó, sự phát triển cũng đặt ra những thách thức khi công nghệ sản xuất, sửa chữa và bảo trì tuabin gió khi thời tiết khắc nghiệt với nắng nóng, mưa bão, lũ, sạt lở... gây hiện tượng ăn mòn.

Sika công bố giải pháp năng lượng điện gió

Tại sự kiện Năng lượng điện gió ASEAN 2022, Sika giới thiệu các giải pháp cho ngành công nghiệp điện gió từ cánh đến trụ điện gió, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật phù hợp để không chỉ hoạt động hiệu quả, chắc chắn, bền vững mà còn giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí xây dựng, sửa chữa. Đặc biệt, hơn một nửa số tuabin gió được lắp đặt trên toàn cầu hiện nay đang sử dụng sản phẩm của tập đoàn từ Thụy Sĩ.

Với những cải tiến công nghệ, Sika phát triển thành công các giải pháp chất kết dính cho cánh tuabin, kéo dài tuổi thọ, bảo vệ bê tông khỏi sự xâm nhập của các hóa chất gây hại cho cốt thép, chất kết dính tạo ra một liên kết cứng chắc bảo vệ thép khỏi bị ăn mòn.

Theo thanhnien.vn

Bình luận