VẬN CHUYỂN THIẾT BỊ ĐIỆN GIÓ

Năng lượng điện gió sử dụng sức gió để vận hành. Các tuabin điện gió được chế tạo để chuyển động năng của gió quay cánh quạt thành năng lượng điện. Việt Nam nằm trong top 10% khu vực nhiều gió nhất thế giới với vận tốc gió trung bình 7,2 m/ giây ở độ cao 100m. Theo tính toán của Hội đồng năng lượng gió Toàn Cầu, tiềm năng điện gió trên bờ của Việt Nam khoảng 24GW. Ở Việt Nam, tỷ suất chi phí đầu tư năng lượng điện gió đã giảm xuống rẻ hơn than đá từ năm 2017, điều này cho thấy năng lượng tái tạo là nguồn năng lượng giá rẻ tốt nhất trên cơ sở Chi phí năng lượng phân cấp (LCOE). Các công ty năng lượng tái tạo như Vestas, Goldwind, Envision, Sungrow,… không chỉ bán ra thị trường tua bin gió công nghệ mới nhất, mà còn trực tiếp đầu tư vào nhiều dự án điện gió trên bờ và lên kế hoạch cho điện gió gần bờ và ngoài khơi, điều này làm bùng nổ nhu cầu vận chuyển điện gió.

hạ hàng trụ điện gió tại cảng nam vân phong
Hạ hàng trụ điện gió tại cảng Nam Vân Phong

Tua bin điện gió rất lớn với nhiều bộ phận phức tạp, vì vậy việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển có kinh nghiệm chuyên môn cực kì quan trọng. Một tháp điện gió có thể cao từ 80m đến hơn 200m. Tua bin điện gió có đường kính từ 3m đến 5,5m.

Tất cả mọi tháp và thiết bị điện gió đều được chế tạo ngoài nước và nhập về Việt Nam đường tàu biển. Từ cảng, thiết bị điện gió sẽ được vận chuyển bằng rơ mooc và các đầu kéo đến nơi thi công. Trung bình một trang trại điện gió 30 Megawatt tại miền Trung Việt Nam tương đươi khối lượng vận chuyển của 130 xe tải chia thành nhiều lượt, tổng cộng 600 chuyến và hai chuyến tàu biển để hoàn tất quá trình vận chuyển điện gió từ cảng về công trường lắp đặt.

vận chuyển hub điện gió đến trang trại điện gió amaccao
Vận chuyển Hub điện gió đến trang trại điện gió Amaccao.

Nhờ hiểu biết chuyên sâu tại thị trường nội địa, cùng nhiều phương tiện chuyên dụng, kinh nghiệm dày dặn và mối quan hệ chặt chẽ với các cảng biển, PPL trở thành đối tác hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển điện gió trên bờ và ngoài khơi tại Việt Nam.

Đối với điện gió trên bờ, PPL cung cấp giải pháp vận chuyển dự án điện gió ở mọi cấp độ, từ đơn giản như vận chuyển kiện hàng trang thiết bị vật tư cho đến đến dịch vụ logistics trọn gói từ cảng đến nơi thi công. Dịch vụ logistics trọn gói cho dự án điện gió trên bờ và ngoài khơi bao gồm: khảo sát, lên kế hoạch, xin giấy phép vận chuyển, làm thủ tục thông quan, xếp dỡ cánh quạt điện gió siêu trường siêu trọng, quản lý logistics và vận chuyển, giao hàng đúng tiến độ toàn bộ thiết bị điện gió đến tận chân công trình. Nhờ quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa PPL và các đơn vị hải quan, cảng biển, chúng tôi đảm bảo giải pháp một cửa thông quan, giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí neo tàu, lưu kho, bãi, từ đó tối ưu chi phí cho khách hàng.

máy biến áp và cánh quạt điện gió tại bãi cảng hòn la
Máy biến áp và cánh quạt điện gió tại bãi cảng Hòn La.

Vận chuyển tua bin điện gió với có khối lượng và kích thước siêu trường siêu trọng (đặt back link về dịch vụ vận chuyển siêu trường siêu trọng) đòi hỏi cần lên kế hoạch cẩn thận và kĩ lưỡng vì thiết bị không chỉ to, nặng mà còn nhiều chi tiết. Chúng tôi phải vận chuyển toàn bộ dự án từ các cấu kiện lớn như: cánh quạt điện gió, hubs, tháp điện gió, máy biến áp, nacelle, trụ và toàn bộ linh kiện phụ trợ như: Các thiết bị làm mát máy biến áp (trạm bơm, bộ tản nhiệt, đường ống, dây cáp), cột gió, thang máy cột gió, cánh lướt gió, thang máy, chất làm lạnh, làm mát cụm quạt, tủ tháp, máy biến áp phụ, dụng cụ, máy rải, khối bánh xe, dầm treo phân đoạn, thiết bị chữa chạy tự động, con quay, yếm, hub che trung tâm, máy truyền tải, cần trục bánh xích và cần
cẩu nacelle…

hạ hàng nacelle điện gió tại cảng hòn la
Hạ hàng Nacelle điện gió tại cảng Hòn La

PPL liên tục cập nhật các công nghệ, kỹ thuật mới nhất, và sử dụng thiết bị chuyên dụng nên khách hàng luôn tin tưởng giao PPL nhiều dự án vận chuyển điện gió quan trọng như Hướng Linh 4, Ammacao 1,2,3, Đak Nông, Dak Lak,… Với hơn 50 kỹ sư vận tải dày dặn kinh nghiệm đang làm dự án khắp Việt Nam, PPL không chỉ cung cấp giải pháp vận chuyển tối ưu, hiện đại nhất mà còn an toàn với chi phí tối ưu và nhanh chóng. PPL là một trong số ít các đơn vị vận tải tại Việt Nam đã qua kiểm định và được cấp chứng nhận ISO (đặt back link về chứng nhận) có đội ngũ kỹ sư và chuyên gia vận hành nhiều kinh nghiệm chuyên sâu trong ngành công nghiệp điện gió nên mọi dự án điện gió PPL vận chuyển đều làm khách hàng hài lòng.

DỰ ÁN